So Sánh BHXH và BHNT

So Sánh BHXH và BHNT

So sánh nhanh giữa BHXH (Bảo Hiểm Xã Hội) Và BHNT (Bảo Hiểm Nhân Thọ)

 1. BHXH đóng phí linh hoạt không như BHNT dừng đóng là mất quyền lợi
  SAI: vì. BHNT có 60 ngày gia hạn và 24 tháng để khôi phục hợp đồng.
 2. BHXH có tính toán sự trượt giá của đồng tiền và lạm phát không như BHNT.
  SAI: Vì các cty BHNT tại việt nam hiện giờ đều đang trả lãi cho khách hàng từ 5 – 6,5%/năm.
 3. BHXH tham gia được khi đã có bệnh không như BHNT.
  ĐÚNG.
 4. BHXH là của nhà nước không như BHNT là của nước ngoài chẳng may cty phá sản ôm tiền chạy về nước.
  SAI: Vì BHNT cũng đang chịu sự quản lý trực tiếp của Nhà nước mà cụ thể là bộ tài chính, chưa kể là còn phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm.

Đặt vấn đề ngược lại : Tham gia BHNT ví dụ phí 20tr/năm, KH đóng được 2 năm là 40tr không may rủi ro, cty bảo hiểm chi trả cả TỶ đồng. BHXH làm được ko ? Tham gia BHNT ốm đau nằm viện đc cty thanh toán viện phí lại “Biếu” thêm 500k – 1tr/ngày nằm viện. BHXH làm được không ? Chưa kể đến có BHNT mà phải nằm biện thì nằm viện quốc tế chất lượng vài dịch vụ chắc chắn khác với dịch vụ thẻ BHYT kèm trong BHXH.

Để so sánh chuẩn nhất phải dựa trên mối quan hệ tương đồng giữa các đối tượng chứ ko nên so sánh theo cái cảm quan của cá nhân hay một nhóm người nào đó.Chốt lại mà nói thực ra thì cả BHXH và BHNT đều có tính ưu việt và giá trị riêng:

 • Tham gia BHXH là để an nhàn hưu trí lúc về già
 • Tham gia BHNT là để bảo vệ thu nhập trước rủi ro bệnh tật đồng thời cũng là để tiết kiệm khi về già không phải lệ thuộc tài chính.

Mọi người cần tìm hiểu thêm về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Prudential thì hãy gọi ,nhắn tin và kết bạn zalo 0909 314 294 – mình là Tấn Tài – Chuyên Viên Tư Vấn Bảo Hiểm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *