Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Tốt Không ?

Bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng, vì nó bảo vệ gia đình bạn và cho phép bạn để lại cho họ một số tiền không phải chịu thuế nếu bạn chẳng may gặp cái rủi ro như tử vong hoặc thương tật . Khoản tiền bảo hiểm nhân thọ cũng được sử dụng để trang trải khoản thế chấp và các khoản vay cá nhân của bạn, chẳng hạn như khoản vay mua ô tô, vay mua nhà ….. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có một khoản tài chính lúc nghỉ hưu khi bạn không còn được công ty chi trả bảo hiểm . Bảo hiểm này cũng sẽ thay thế thu nhập của gia đình bạn khi nguồn lực ít hơn để họ có thể duy trì chất lượng cuộc sống.

Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Tốt Không

Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như thế nào ?

Khi bạn hiểu tầm quan trọng của việc mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải đưa ra lựa chọn đúng đắn. Để làm được điều này, bạn cần tự hỏi về nhu cầu của mình và mua một sản phẩm phù hợp với gia đình và phí bảo hiểm phù hợp với túi tiền của bạn. Một cố vấn an ninh tài chính có thể giúp bạn điều này.

Bạn cần tự hỏi mình ba câu hỏi chính để tìm ra loại bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp nhất trong tình huống của bạn.

Tình hình gia đình và công việc

Trước hết, nhu cầu bảo hiểm của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những điều sau: hoàn cảnh gia đình, tuổi tác, tình hình sức khỏe, nghề nghiệp và bạn là chủ doanh nghiệp hay người đi làm thuê hay lao động tự do.

Bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng, cho dù bạn đang độc thân hay đã kết hôn. Trong trường hợp bạn qua đời, những người thân yêu của bạn sẽ phải trả chi phí tang lễ cho bạn và thanh toán mọi trách nhiệm tài chính mà bạn có, chẳng hạn như các khoản nợ của bạn. Nếu bạn có bảo hiểm chi trả, các khoản nợ của bạn sẽ không phải là gánh nặng cho các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, những người thân yêu của bạn cũng có thể phải chịu một số trách nhiệm chung của bạn, chẳng hạn như phí thẻ tín dụng, tiền thuê nhà, tiền mua xe của bạn, khoản thanh toán thế chấp, khoản nợ sinh viên của bạn hoặc các khoản khác. Nếu bạn có con, bảo hiểm nhân thọ sẽ cho phép bạn thay thế thu nhập bị mất từ ​​một trong các bậc cha mẹ để cung cấp cho các nhu cầu của con cái.

Bảo hiểm nhân thọ cũng là một công cụ tài chính hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép bạn đảm bảo an ninh tài chính cho bạn và những người thân yêu của bạn nếu điều gì đó xấu xảy ra.

Mục tiêu cuộc sống

Các mục tiêu cá nhân, gia đình và nghề nghiệp của bạn cũng sẽ quyết định sự lựa chọn bảo hiểm nhân thọ của bạn. Ví dụ, bạn có dự định có con không? Mục tiêu nghề nghiệp và thu nhập của bạn là gì? Bạn muốn nghỉ hưu ở độ tuổi nào?

Điều này sẽ giúp bạn đánh giá số tiền bảo hiểm nhân thọ bạn nên mua để bảo vệ những người thân yêu của bạn trong trường hợp tử vong.

Loại bảo hiểm

Bạn đã suy nghĩ về hoàn cảnh và mục tiêu cuộc sống của mình. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra loại bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp nhất với bạn.

Ví dụ, bạn có thể tự hỏi mình xem bạn cần bảo hiểm ngắn hạn hay dài hạn. Bạn có muốn phạm vi bảo hiểm tạo ra tính thanh khoản và giá trị đầu hàng mà bạn có thể sử dụng để đạt được mục tiêu của mình, v.v. không?

Một khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ được trang bị tốt để lựa chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với mình.

565 / 5.000

KẾT LUẬN

Điều quan trọng là chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn. Qua nhiều năm, nhu cầu của bạn, hoàn cảnh gia đình và mục tiêu cuộc sống của bạn sẽ phát triển. Khi điều đó xảy ra, sẽ là lúc bạn phải đánh giá lại loại bảo hiểm phù hợp với mình để đảm bảo bạn được bảo hiểm đúng cách. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ còn quá trẻ để mua bảo hiểm nhân thọ, vì bạn càng trẻ thì phí bảo hiểm của bạn càng thấp. Nếu bạn cần tư vấn hoặc chạy thử bảng minh họa bảo hiểm nhân thọ thì hãy kết bạn Zalo, gọi hoặc nhắn tin số 0909 314 294 – mình là Tấn Tài – Chuyên Viên Tư Vấn Prudential. Rất vui vì được kết nối với mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *